Hà Nội là thủ đô của Việt Nam, tại nơi đây được chọn làm nơi diễn ra nhiều đại hội cũng như là các cuộc thi lớn mang tính thế giới. Nhà thi đấu Hoàng Mai là một nhà thi đấu lớn tại Hà Nội, tại đây có nhiều câu lạc bộ cũng như được trang bị trang thiết bị hiện đại. Nên nhà thi đấu này được chọn làm nơi đăng cai nhiều cuộc thi thể thao lớn.

Hai đại hội thể thao lớn được tổ chức tại nhà thi đấu Hoàng Mai, Hà Nội là Đại hội thể thao trong nhà Châu Á- AIG 3 và Sea games 31 thì nơi này cũng được lựa chọn để đăng cai tổ chức. Bài viết hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về nhà thi đấu Hoàng Mai cũng như những sự kiện lớn liên quan đến nhà thi đấu này.

Nhà thi đấu Hoàng Mai, Hà Nội

Nhà thi đấu Hoàng Mai, Hà Nội

Nhà thi đấu Hoàng Mai nằm ở ngõ 104 Nguyễn An Ninh, Tương Mai, Hoàng Mai, Hà Nội.

Nhà thi đấu Hoàng Mai gồm nhiều câu lạc bộ hoạt động thường xuyên như Võ thuật, Bóng bàn, Bóng rổ và cầu lông… Không gian rộng rãi thoáng mát, là địa điểm được lựa chọn là nơi tổ chức những sự kiện thể thao lớn.

Nhà thi đấu Hoàng Mai gồm 9 sân cầu lông. Có mai che cũng như khán đại hiện đại. Thường xuyên kín sân nên có nhu cầu chơi tại đây mọi người cần liên hệ để đặt sân trước.

Nhà thi đấu Hoàng Mai gồm 2 tầng, mỗi tầng đều có các sân thi đấu riêng. Ngoài là khu vực thi đấu tầng 1 còn có 4 nhà vệ sinh gần khu vực của vào cùng hệ thống nhiều gian phong trong ban quản lý như: phòng họp, phòng điều hành của ban tổ chức, phòng an ninh, phòng dành cho tình nguyện viên, phòng VIP và thậm chí tại đây còn có phòng cầu nguyện.

Bên cạnh đó nhà thi đấu còn thi công khu vực khởi động ngoài trời thoáng dành cho các vận động viên khi được trang bị tấm nền cao cấp.

Ngoài ra tại tầng 2 sẽ là nơi hoạt động chủ yếu của các trọng tài. Ngoài ra tại nhà thi đấu Hoàng Mai còn trang bị phòng báo chí dùng là nơi tổ chức các cuộc họp báo sau mỗi trận đấu, phòng ý tế và có cả phòng IT.

Đáng chú ý, Nhà thi đấu Hoàng Mai còn được trang bị thêm nhiều máy bán hàng tự động được đặt rải rác bên ngoài khu nhà thi đấu. Những máy bán hàng tự động này có khả năng cung cấp đa dạng và phong phú các sản phẩm, mặt hàng, nhiều loại thức ăn thức uống nhằm đáp ứng đầy đủ cho nhu cầu của các vận động viên hay cổ động viên đến theo dõi cổ vũ thi đấu trong thời tiết oi bức.

Năm 2009, Việt Nam được lựa chọn đăng cai Đại hội thể thao trong nhà của Châu Á- AIG 3, tại đây nhà thi đấu Hoàng Mai được đầu tư sửa chữa nâng cấp nhiều mặt nhằm phục đại hội năm đó. Nhà thi đấu Hoàng Mai được đánh giá là nhà thi đấu khá quy mô và hiện đại. Trong nhiều năm qua đây là nơi được lựa chọn để đăng cai nhiều giải đấu thể thao lớn mang tính quốc gia và thành phố. Bộ môn được lựa chọn nhiều nhất là bộ môn Cầu Lông.

Đồng thời nhà thi đấu Hoàng Mai cũng là nơi đăng cai nhiều giải thi đấu thể thao theo phong trào của nhiều con quan. Và nơi này cũng là địa điểm tổ chức các hoạt động văn hóa, thể thao của quận Hoàng Mai, Hà Nội.

Nhà thi đấu Hoàng Mai đăng cai tổ chức bộ môn cầu mây tại SEA GAMES 31

Nhà thi đấu Hoàng Mai đăng cai tổ chức bộ môn cầu mây tại SEA GAMES 31

Tại SEA GAMES 31, Nhà thi đấu Hoàng Mai tiếp tục được lựa chọn để tổ chức thi đấu bộ môn cầu mây. Thời gian diễn ra tại nhà thi đấu là từ ngày 13 đến ngày 21/5. Và tất cả các trận đấu diễn ra tại đây đã được tổ chức thành công.

Trong liên tục 9 ngày thi đấu, nhà thi đấu có hàng vạn khán giả trên địa bàn quận đến tham gia cổ vũ tạo nơi sự náo nhiệt, tiếp lửa cho các vận động viên đang tham gia tranh tài. Khán đài tại thời điểm này luôn tràn ngập tiếng hò reo khi các vận động viên Việt Nam đã đem về chiến thắng cho nước nhà hay trước những tình huống đẹp mặt của VĐV Việt Nam.

Bên cạnh những nỗ lực của các vận động viên chúng ta không thể không nhắc đến những cái tên như Ban tổ chức, huấn luyện viên bởi sự nhiệt tình và chu đáo mà họ đã đem lại cho đại hội lần này.

Trong tháng 5, quận đã thực hiện nhiều hoạt động trước thềm SEA GAMES 31 như: tập huấn phòng cháy chữa cháy cứu hộ cứu nạn, tập huấn tình nguyện viên cũng như là bộ phận lễ tân… Về phía phường Tương Mai họ cũng đã ra quân nhằm đảm bảo trật tự đô thị và vệ sinh môi trường nhằm mang đến sự chỉn chu để tổ chức SEA GAME 31.

Tổng cộng tám nội dung thi đấu với bộ môn Cầu mây tại SEA GAMES 31 bao gồm đồng đội 3 nữ, đồng đội 3 nam, đội tuyển 3 nam, đội tuyển 3 nữ, đồng đội 4 nam, đồng đội 4 nữ và đội tuyển 2 nam, đội tuyển 2 nữ.

Tại giải đấu lần này, đội tuyển cầu mây nam tham gia với 12 VĐV. Theo ông Hoàng Đức Lương, các vận động viên  lần nam tham gia còn rất trẻ chưa hề có nhiều kinh nghiệm. Kết thúc giải đấu đội tuyển Việt Nam đứng thứ 4 toàn đoàn. Đây cũng là kết quả được dự đoán từ trước khi các vận động viên của chúng ta còn khá trẻ.

Tuy nhiên, tất cả các thành viên kể cả ban huấn luyện đều rất hài lòng với thành tích này. Mục đích chính vẫn là cọ sát, tạo kinh nghiệm thi đấu cho các vận động viên trẻ vì các kỳ SEA GAMES tiếp theo thành công hơn.

Xem thêm: [A-Z] Cách Ném Bóng Rổ, Kỹ Thuật Ném Rổ Cơ Bản Trong Thi Đấu

Kết Luận

Qua bài viết chúng ta đã tìm hiểu về sự hiện đại cũng như là những thành tích của nhà thi đấu Hoàng Mai, Hà Nội. Địa chỉ cũng như là các thông tin liên quan chúng ta cũng đã tìm hiểu ở trên, đặc biệt tại nhà thi đấu này nhiều lần được lựa chọn đăng cai nhiều giải đấu lớn nhỏ khác nhau trong đó có SEA GAMES 31, cảm ơn các bạn đã theo giỏi.

Bty690

Leave a Reply